Làm thế nào để in poster?

Từ một sản phẩm kỹ thuật số trên máy để đưa nó ra đời thực cũng tốn khá nhiều công đoạn. Kỷ nguyên kỹ thuật số khiến những kỹ thuật về in ấn bị xao lãng.

Nếu lúc này công việc của bạn vẫn cần tạo ra một thiết kế poster dùng cho một buổi event, tiệc công ty hay đơn giản là để treo lên tường, thì đây là những hướng dẫn cần thiết cho bạn.

M.A.P hướng dẫn bạn để bạn sẽ có thêm phần tự tin với các sản phẩm poster – không còn phải lo khi sản phẩm không được như ý.

Màu sắc để in poster - CMYK hay RGB

màu sắc khi in poster

Nếu bạn định thiết kế poster dùng in ấn thì tốt hơn là để sản phẩm trên máy được chuyển về hệ màu CMYK. Việc này khá đơn giản ở trong PTS với: Image > Mode > CMYK color, điều này giúp bạn thể hiện chính xác màu hơn khi được in ra.

Convert to CMYK

Nếu bạn đã làm hệ màu RGB và chuyển qua CMYK, bạn có thể thấy màu xanh lá và xanh blue trong file của bạn có vẻ kém sắc. Bạn có thể sử dụng Photoshop’s Gamut warning tool (File > View > Gamut warning) để phát hiện những màu sẽ gặp vấn đề khi convert từ RGB qua CMYK.

Hệ màu RGB có nhiều khoảng màu hơn CMYK. Nên nhớ rằng” Tất cả những mầu đặc biệt trên máy tính mà bạn chọn trong Photoshop cho poster của mình sẽ trải qua công đoạn thực tế với màu mực. Vì vậy cần nhận thức được những màu nào sẽ không thể in ra khi nhìn trong máy khi thấy “out of gamut”.

Độ phân giải để in poster

độ phân giải để in poster

File để in poster cần dung lượng lớn. Một trong những việc hay bị nhà in trả về đó là chất lượng hình ảnh quá thấp. Các file đủ tiêu chuẩn để in thường được đặt độ phân giải 300 Dpi (dot trên mỗi inch). Hãy quan tâm tới hình ảnh sử dụng và để chúng ở độ phân giải cao. Càng có nhiều điểm ảnh thì chất lượng in càng tốt.

Khi độ phân giải quá thấp, kết quả cuối cùng có thể bị mờ hoặc bị vỡ. Trong Photoshop bạn có thể cài đặt Dpi ngay khi tạo một New Document với việc nhập độ phân giải 300dpi từ đầu.

Kích thước đúng cho poster in

Những poster in ấn phổ biến thường ở kích thước A2 (954mmx420mm); A3 (420mmx297mm) và A4. Loại giấy bạn chọn thì sẽ thảo luận với bên nhà in thường là 170gsm Silk hay Gloss Art Fsc hoặc 150gsm là những lựa chọn tốt. Gsm đại diện cho số grams trên mỗi mét vuông và nói lên độ dày của giấy.

Làm sao để đưa files poster

in poster giá rẻ tại Hải Phòng

Đưa file bạn làm trong định dạng PDF (độ phân giải 300dpi) hoặc tiffs mà không nén với dpi tương tự. Cũng có thể gửi Jpgs nếu chúng có độ phân giải đủ lớn. Vậy nên nếu bạn chỉ muốn in một poster được chụp từ điện thoạ thì bạn có thể dùng JPG, nhưng lưu ý rằng một phần cạnh sẽ bị cắt và mầu sắc có thay đổi.

Litho Printing là gì

Có rất nhiều sản phẩm in ấn (sách, poster, báo…) được ra đời sử dụng kỹ thuật Litho Prinitn. Đơn giản là kỹ thuật litho printing là việc một bộ những “mặt phẳng” được sử dụng để in hình ảnh lên giấy.

Chi phí để những “mặt phẳng” để dùng cho việc in khá tốn kém, nhưng nếu bạn cần in chất lượng tốt và kích thước lớn thì đây là một lựa chọn phù hợp

Digital vs Litho Printing

Bạn có hai lựa chọn cho việc in poster: digital vs litho. Sự lựa chọn giữa digital và litho printing sẽ chủ yếu dựa trên số tiền bạn có thể chi ra và thời gian cần để có sản phẩm. In kỹ thuật số với mực in hoặc laser là rẻ và nhanh hơn cả. Nếu túi tiền là vấn đề thì bạn hãy chọn in kỹ thuật số. Có điều in kỹ thuật số chỉ có thể có sản phẩm ở khổ giấy A3.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra chính tả khi in poster

in poster đẹp tại Hải Phòng

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra lỗi chính tả lần nữa, lần nữa và một lần nữa… sau đó bạn nhờ bạn bè kiểm tra thêm lần nữa. Chẳng có gì tệ hơn khi sản phẩm in poster ra lại có một lỗi chính tả.

In poster tràn lề là gì?

in poster chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Tràn lề đơn giản là một khu vực nhỏ xung quanh cạnh của poster, vùng này có thể bị mất đi khi đi tới giai đoạn cắt đúng kích thước poster. Bạn sẽ không muốn việc sản phẩm lại có những khoảng trắng mà máy cắt không cắt đi.

Những phần mềm như Indesign hay Quark khiến chúng dễ dàng bằng cách chỉ ra cho bạn các đường dẫn, bạn có thể thấy nơi nào lề bắt đầu và kết thúc. Hãy hỏi nhân viên kỹ thuật in để xác định bạn cần làm chàn lề ra bao nhiêu mm.

Đơn vị in poster đẹp tại Hải Phòng:

Địa chỉ: 54D Lê Lợi - Hải Phòng

Tel: 0225.3 757 929 / Mobile: 0833 757 929

Skype: thietkemap

Email: thietkemap@gmail.com